กติกาของการเล่นไพ่แบล็คแจ๊คอยากเล่นเป็นต้องอ่าน

แบล็คแจ๊ค ก็เหมือนเป็นการเล่นไพ่ชนิดหนึ่ง ที่เวลาเราเล่นแล้วจะต้องสะสมเลขหน้าไพ่ให้ได้รวมกันเท่ากับ 21 หรือมีค่าใกล้เคียง 21 ก็ได้ถึงจะชนะ

แต่ถ้าหากเลขหน้าไพ่รวมกันแล้วแต่ไม่ได้ 21 ก็จะถือว่าแพ้ทันที ในกรณีที่ผู้เล่นได้ 2ใบแรก 1 ใบเป็น A อีกใบเป็น 10 แต้มก็จะถือว่าผู้เลนท่านนั้นได้ Blackjack ในการเล่นไพ่แบล็คแจ็คจะเล่นไพ่อยู่ 6 ตลับโดยไพ่จะไม่ใช่ไพ่โป๊กเกอร์ เมื่อเกมส์เริ่มเล่นขึ้นผู้เล่นจะต้องวางเดิมพันแล้วทุกคน หากวางเดิมพันเสร็จเจ้ามือจะแจกไพ่ให้ผู้เล่นคนละ 2 ใบโดยไพ่ของผู้เล่นทุกคนจะถูกเปิด ในส่วนของเจ้ามือจะเปิดแค่ไพ่ใบแรกส่วนใบที่ 2 ปิดไว้ ต่อไปก็จะเป็นการจั่วไพ่ของผู้เล่นจั่ววนกันไป จนกว่าจะมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเรียกหยุดไพ่ จากนั้นจะเป็นตาของเจ้ามือที่จะได้รับการจั่วไพ่ พอเจ้ามือจั่วเสร็จแล้วเลือกหยุดไพ่ เราก็จะมาทำการเปิดไพ่เพื่อเทียบกันภายในการแข่งขัน โดยไพ่ K Q J และ 10 จะให้แต้มอยู่ 10 แต้ม ไพ่ A ให้ 1 แต้มหรือให้ 11 แต้ม ส่วนไพที่เหลือเราก็จะนับแต้มตามตัวเลขหน้าไพ่คือ 2-9 กติกาผลการแพ้ ชนะก็คือ

  1. หากแต้มของผู้เล่นมีมากกว่าแต้มของเจ้ามือ ก็ถือว่าผู้เล่นเป็นผู้ชนะแต่จะต้องมีแต้มที่ไม่เกิน 21 แต้มและจะได้อัตราค่าตอบแทนเป็น 1:1 ในกรณีที่ผู้เล่นและเจ้ามือมีแต้มที่เท่ากัน ตานั้นก็จะถือว่าผู้เล่นและเจ้ามือเสมอกัน หากผู้เล่นคนใดได้ไพ่น็อค ก็ถือว่าเจ้ามือชนะทันทีโดยไม่ต้องมีการพิจารณาใดๆ
  2. หากผู้เล่นได้ไพ่ Blackjack ผู้เล่นชนะแทง 2 จะได้ 3 ถ้าผู้เล่นและเจ้ามือได้ไพ่ Blackjack เหมือนกันถือว่าเสมอ เพราะไพ่ Blackjack ถือว่าเป็นแต้มท่สูงที่สุดสูงกว่า 21 แต้ม และจะมีอัตราการจ่ายเดิมพันตามประเภทไพ่ก็คือ ไพ่ธรรมดา ได้อัตราค่าตอบแทน 1:1 ไพ่แบล็คแจ็ค มีอัตราการจ่าย 3:2 เดิมพันประกัน มีอัตราการจ่าย 2:1 และเก็บก่อน อันตราการจ่ายค่าตอบแทนก็จะอยู่ที่ 1:1

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือ ศัพท์ที่ใช่ในการเล่นไพ่แบล็คแจ็ค ซึ่งจะมีการเรียกตาม ศัพท์ต่อไปนี้

จั่วไพ่ คือการหยิบไพ่เพิ่มอีกใบในกรณีที่แต้มไม่ถึง 21 หยุดไพ่ คือผู้เล่นจะเรียกหยุดไพ่ได้หากไพ่มีแต้ม 21 หรือมีแต้มใกล้เคียง 21 แล้ว แยกไพ่ คือหากมีไพ่แต้มเท่ากันสองใบ ท่านสามารถแยกไพ่ออกเป็นสองชุดและวางเดิมพันซ้ำได้ เดิมพันสองเท่า คือผู้เล่นสามารถเลือกเดิมพันซ้ำได้ แต่ในกรณีที่มีไพ่แบล็คแจ็คจะไม่สามารถเดิมพันสองเท่าได้ เดิมพันไพ่ประกัน คือหากไพ่ในมือของเจ้ามือเป็น A ผู้เล่นสามารถประกันไพ่ได้แต่จะต้องจ่ายเป็นครึ่งหนึ่งของเงินที่วางเดิมพัน และเก็บก่อน คือหากผู้เล่นได้ไพ่แบล็คแจ็ค ผู้เล่นสามารถเลือกเก็บไพ่ได้เพื่อหลีกเลี่ยงผลแพ้ชนะกับเจ้ามือ

Updated: 05/06/2019 — 11:12 AM
TashaBoh - ข่าวสารกีฬา ประวัติกีฬา ประวัตินักเตะ ประวัติสโมสร © 2017 Frontier Theme