ประโยชน์และโทษสำหรับการเล่นการพนัน

            การเล่นการพนันนั้นเป็นการเดิมพันหรือเสี่ยงโชคในรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้นักพนันๆมีโอกาสสร้างเงินหรือทำเงินให้กับนักพนันได้อย่างมากมายในชีวิตจริง

และในขณะเดียวกันนั้นการพนันก็สามารถทำให้คนเราเนื้อประดาตัวได้เช่นเดียวกันเพราะการพนันนั้นมีทั้งได้และเสีย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเล่นและมีความถนัดหลายอย่างไหนในการเล่น การพนันนั้นหากเรารวมตัวไปติดมัน และเล่นอย่างไม่มีสติจะทำให้เราสิ้นเนื้อประดาตัวเหมือนที่พูดไปได้แต่หากเราไม่รวมตัวไปติดมันเล่นอย่างพอดีพองามมันก็จะทำให้เราเกิดความสนุกสนานและทำให้เราได้ประสบการณ์เจอคนหลายๆประเภทเจอเพื่อนใหม่ๆได้เสมอซึ่งสำหรับวันนี้นั้นเราจะมาพูดถึง ประโยชน์และโทษสำหรับการเล่นการพนันไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

            อย่างแรกเลยนั้นเราจะมาพูดถึงประโยชน์ของการเล่นการพนัน ประโยชน์อย่างแรกที่เราเห็นได้ชัดๆเลยคือการพนันทำให้เราเกิดความเพลิดเพลินสามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของเราได้ หากเราเครียดจากการทำงานมาเราก็มาเล่นการพนันสักเล็กน้อยเพื่อให้ เราได้ตื่นเต้นสนุกไปกับมันแล้วเมื่อเราสนุกไปกับมันแล้วเราก็จะ สามารถคลายเครียดจากการทำงานได้แต่ก็อย่าเล่นมากเกินไปเล่นจนเสียมากและไม่รู้จักพอจากการสนุกก็อาจจะทำให้เราทุกข์กว่าเดิมก็ได้ต่อมาคือการพนันทำให้เรามีความสุขเพราะ อย่างที่บอกไปว่าการพนันสามารถทำให้เราหายเครียดได้และเมื่อเราหายเครียดก็จะทำให้เรามีความสุขได้โดยเฉพาะหากเราชนะเกมการพนันความสุขก็จะยิ่งเพิ่มเธอยิ่งขึ้นนั่นเองและประโยชน์ของการพนันสุดท้ายคือหากใครที่เป็นมืออาชีพและสามารถเล่นเป็นอาชีพได้ก็จะสร้างรายได้และสร้างอาชีพในการเล่นการพนันให้กับเราเลยก็ได้ต่อมาคือโทษของการเล่นการพนัน หากเราเล่นการพนันโดยที่ไม่รู้จักคิดไม่รู้จักพอมีความโลภมากเราก็จะได้รับความทุกข์จากการพนันมากเพราะการพนันนั้นมีโทษที่น่ากลัวเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่ไม่รู้จักพอ หรือเฉพาะคนที่ติดการพนันงอมแงม ยิ่งหากเรายังอยู่ในช่วงของวัยเรียนนั้นการเล่นการพนันนั้นจะทำให้การเรียนเสียเพราะมัวแต่เล่นการพนันการเรียนตกต่ำ บางทีอาจจะทำให้ตัวเองและผู้อื่นเดือดร้อนคือการเป็นหนี้บางคนติดการพนัน มากและมีความจำเป็นหรือต้องการที่จะเล่นการพนันต่อไปแต่ไม่มีเงินทุนสำหรับในการเล่นจึงไปกู้หนี้ยืมสินคนอื่นมาสุดท้ายนำเงินที่กู้หนี้ยืมสินมานำมาเล่นแต่เล่นเสียก็จะทำให้หมดเนื้อประดาตัวไม่มีเงินใช้หนี้เดือดร้อนตนเองผู้อื่นครอบครัวและอาจจะรวมไปถึงสังคมเลยก็ได้เพราะหากไม่มีเงินไปใช้หนี้บางคนจึงคิดวิธีหาเงินทางลัดโดยการจี้ ปล้น ผู้อื่นและเลวร้ายที่สุดคือการก่ออาชญากรรมต่างๆ

            การพนันก็เหมือนเหรียญซึ่งมีสองด้านเสมออยู่ที่ว่าใครจะทำให้มันออกมาในด้านไหนเท่านั้นเอง

Updated: 05/06/2019 — 11:10 AM
TashaBoh - ข่าวสารกีฬา ประวัติกีฬา ประวัตินักเตะ ประวัติสโมสร © 2017 Frontier Theme