มารยาทของการเป็นนักฟุตบอลที่ดี ควรมีอะไรบ้างไปดูกัน

การเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่ดีนอกจากจะเล่นฟุตบอลได้ดีมีพื้นฐานในการเล่นที่ดีแล้วยังจะต้องมีมารยาทที่ดีของนักฟุตบอลอยู่ด้วยซึ่งหากนักฟุตบอลคนไหนไม่มีมารยาทที่ดีของนักฟุตบอลก็ถือว่าไม่ได้เป็นนักฟุตบอลอย่างแท้จริงวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ มารยาทที่ดีของการเป็นนักฟุตบอลมาฝากไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. สำหรับการมีมารยาทที่ดีของนักฟุตบอลในข้อแรกนั้นคือนักฟุตบอลจะต้องรู้จักเคารพกฎกติกาต่างๆและทำตามกฎกติกาอย่างเคร่งครัดแต่งกายด้วยชุดสุภาพชุดฟุตบอลตามกฎกติกากำหนดเอาไว้
  2. นักกีฬาฟุตบอลที่ดีจะต้องไม่แสดงความหยาบคายต่อคู่ต่อสู้หรือแสดงการไม่ให้เกียรติกับผู้ต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆก็ตาม จะต้องเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน
  3. การเป็นนักกีฬาที่มีมารยาทจะต้องเคารพคนดูไม่แสดงอาการหรือท่าทีที่ไม่ดีต่อคนดู
  4. นักกีฬาจะต้องไม่ทำท่าทีไม่เคารพกรรมการหรือทำท่าทีไม่พอใจเมื่อกรรมการตัดสินแล้วไม่พึงพอใจในคำตัดสิน
  5. หากเพื่อนทีมทำผิดพลาดในการแข่งขันนักกีฬาไม่ควรที่จะต่อว่าให้เพื่อนหรือแสดงความไม่พึงพอใจต่อเพื่อน ประกันควรจะให้กำลังใจเพื่อนให้อภัยเพื่อนเพื่อให้เพื่อนในทีมนั้นกลับมามีความมั่นใจในการเล่นอีกครั้ง
  6. นักกีฬาไม่ควรทำสิ่งที่ไม่ดีหรือทำตัวยั่วยุให้คู่ต่อสู้โกรธควรจะกลั่นแกล้งคู่ต่อสู้เด็ดขาดควรเล่นฟุตบอลด้วยความโปร่งใสตามความสามารถของตัวเอง
  7. จบเกมควรจะจับมือกับคู่ต่อสู้ไม่ว่าผลการแข่งขันในครั้งนั้นจะออกมาแพ้หรือชนะก็ตามเพื่อแสดงถึงน้ำใจนักกีฬาและการให้เกียรติกับผู้ต่อสู้ของเรา
  8. เป็นนักฟุตบอลที่ดีจะต้องให้เกียรติเชื่อฟังและเคารพโค้ชผู้ฝึกสอนและหัวหน้าทีมของตนเองไม่แสดงความอวดเก่งเย่อหยิ่ง
  9. เป็นนักกีฬาจะต้องรู้จักควบคุมสติรู้จักควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ดีอย่าแสดงอารมณ์ออกมาให้ใครเห็น หากรู้สึกหงุดหงิดหรืออะไรก็ตาม
  10. และมารยาทข้อสุดท้ายของนักฟุตบอลที่ควรมีคือจะต้องไม่ดีใจหรือเสียใจออกหน้าออกตาเมื่อชนะหรือแพ้ต้องรู้จักแสดงออกด้วยความพอดี

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นมารยาทที่นักฟุตบอลทุกคนควรมีเป็นอย่างยิ่ง หากใครอยากจะเป็นนักฟุตบอลที่ดีข้อควรปฏิบัติตาม แล้วถ้าหากปฏิบัติตามทั้งหมดนี้ได้คุณก็ถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียวเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่นำมาฝากในวันนี้คงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจในกีฬาฟุตบอลไม่มากก็น้อย

Updated: 05/06/2019 — 11:08 AM
TashaBoh - ข่าวสารกีฬา ประวัติกีฬา ประวัตินักเตะ ประวัติสโมสร © 2017 Frontier Theme